GIA ĐÌNH DƯỚI ĐÁY CỦA RƯỢU BIA

Rượu bia là nỗi ám ảnh ác mộng của nhiều gia đình, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bạo lực gia đình, ly hôn. Với những “ma men” đắm chiềm trong bia rượu để rồi cuộc sống của họ, vợ con họ ra sao? Nếu như bạn đã từng đọc tác phẩm: “Người đàn bà làng chài” thì ắc hẳn bạn sẽ cảm thấy được nỗi khổ tâm mà những người vợ đứa con phải gánh chịu.

Rượu bia

Rượu bia

Theo thống kê Việt Nam là một trong các nước sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới và nó đang trở thành một vấn đề báo động của cuộc sống hiện nay, đến 60% các vụ bạo hành gia đình có nguyên nhân trực tiếp từ bia rượu. Nhiều vụ án thương tâm xảy ra: con giết cha cũng xuất phát từ việc người cha thường xuyên nhậu nhẹt, lôi vợ con ra đánh đập hành hạ, có nhiều người trong lúc say đã đánh chết vợ mình. Một hồi chuông cảnh tỉnh đang dấy lên đối với những người cha, người chồng, họ có đang sống xứng đáng với cái chức danh đó hay không?

Xem thêm: Từ chối rượu bia – đàn ông mặc váy hay cách sống hiện đại

 Những người trong cuộc mới là những người hiểu rõ được nỗi khổ của những gia đình có chồng là ma men. Một khi đã uống rượu vào thì không thể kiểm soát được bản thân dẫn đến nhiều câu chuyện thương tâm, nhiều gia đình lâm vào cảnh bi kịch. Cha nhậu xỉn về cải vã lớn tiếng, văng tục chửi thề, xúc phạm người khác, hung hăng thô bạo, có những hành vi bạo hành gia đình: lôi vợ ra đánh đập, đập phá hết tất cả đồ đạt trong nhà, chửi mắng hành hạ con cái. Nó không chỉ xâm phạm đến tính mạng sức khỏe mà còn để lại những tổn thương sâu sắc đến tâm sinh lý, là một nỗi ám ảnh trong cuộc sống của những người vợ nhất là với những đứa con thơ dại.

Bia rượu vẫn nham nhảm trên thị trường đó thôi, đã có cái luật nào là cấm không được uống rượu bia hay không? Rượu bia thì có gì tốt? Có gì đáng hay mà nhiều người đắm chìm vào nó. Không thể phủ nhận là rượu đã ảnh hưởng sâu vào trong văn hóa Việt Nam từ lâu đời có tác dụng giải tỏa tinh thần, thư giản nhưng thật sự thì chúng ta đã làm biến chất đi cái vẻ đẹp của nó đắm chìm trong bia rượu mà không có lối thoát. Bia rượu là một chất tác động tâm thận mạnh làm tê liệt các cơ quan cảm giác, ức chế quá trình truyền tải thông tin lên các tế bào thần kinh gây ra những hành động thái quá với các sự việc xung quanh gây rối loạn hành vi, nói nhiều khả năng phê phán kém, không nhớ những việc mình làm trong lúc say, sống bê tha, rối loạn nhân cách. Ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người uống:  đột tử do ngộ độc rượu, xơ gan, thủng bao tử, xuất huyết bao tử, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, bệnh tâm thần, trên góc độ khoa học nó còn ảnh hưởng đến giống nòi. Ngoài ra nó còn gây ra các hành vi gây rối đánh người, tai nạn giao thông… Tương lai của họ sẽ đi vào đâu phải chăng đó là con đường ra nghĩa địa gần nhất, chính mình còn thể không bảo vệ được thì xin đừng ảnh hưởng đến những người xung quanh, đừng gieo giắc cái chết tinh thần vào tâm hồn của người khác. Thật sự bia rượu là một “kẻ sát nhân giấu mặt”.

Gia đình dưới đáy của rượu bia

Gia đình dưới đáy của rượu bia

Nghiện rượu ảnh hưởng đến tài chính gia đình, làm xao lãng tinh thần, giảm sự tập trung. Người nghiện rượu không thể tự chủ được bản thân rất dễ làm mất lòng người khác. Có nhiều người tỉnh dậy còn ăn năn hối lỗi nhưng vẫn chứng nào tật nấy vẫn trở thành những con ma men, con “sen” của rượu, dù có cố gắng thay đổi như thế nào cũng rất khó để có thể chuyển hóa được những con người ấy.

Tham khảo thêm: Dừng chân để chiêm nghiệm cuộc sống

Tôi cũng từng trải qua nỗi ám ảnh đó, đối với tôi nó thật kinh khủng mà mỗi khi nhớ lại tôi đều cảm thấy rùng mình và tôi thấy hiểu được cái nỗi khổ ấy. Những đứa trẻ thơ dại, chúng đã làm gì có lỗi với người cha chúng, chúng yêu cha mình còn không hết. Nhưng tại sao những người cha ấy đã vô tâm bỏ ngoài tai lời khuyên của con, lời van xin trong nước mắt của những đứa con: “Xin ba đừng đánh mẹ, xin ba đừng đánh con, con xin ba hãy bỏ rượu bia đi.” Nhưng rồi rồi chính những cha đã vô tâm ấy đi lời của con cái, đánh rơi đi bao giọt nước mắt của chúng. Bạn có biết khi một đứa con chứng kiến cảnh cha mình là một ma men chúng sẽ cảm thấy sao hay không? Chúng luôn cảm thấy sợ hãi, lẻ loi, cô đơn dẫn đến tự kỉ, mất đi tình thương của cha dẫn đến hận cha mình, không muốn ra đường tiếp xúc với ai, chúng ngại ngùng khi nói về cha mình, không muốn mời ai đến nhà. Trong sự cô đơn chán nản ấy chúng thường nghĩ đến việc bỏ nhà ra đi, nghĩ đến việc sẽ chống lại cha mình, thậm chí còn nghĩ đến cái chết để giải tỏa tinh thần áp bức. “Gieo nhân nào gặp quà nấy” người cha ngiện uống bia rượu chính là bạn đang uống giọt nước mắt của vợ con họ, người cha bạo lực gia đình sẽ chứng kiến cảnh con mình tiếp tục theo vết xe đổ của mình mà bạo lực với người khác, hay thậm chính chứng kiến cảnh con mình bị chính người khác bạo lực.

Cần lắm 1 người cha tốt

Cần lắm 1 người cha tốt

Làm ơn những người cha, người chồng hãy sống sao cho xứng đáng với cái danh của mình, đừng để xã hội phải xem thường, đừng để vợ con phải xấu hổ với một luôn suốt ngày xay xỉn như mình. Có đến 80% phụ nữ bị bạo lực gia đình do bia rượu nhưng không báo lên chính quyền địa phương để được giúp đỡ. Tôi thiết nghĩ nhà nước cần ban hành những công cụ pháp lý để kiểm soát việc buôn bán và sử dụng rượu bia, xử lý nghiêm khắc các hành vi khuyến kích sử dụng bia rượu. Thường xuyên tuyên truyền đến từng nhà về tác hại của bi rượu đối với bản thân, gia đình, xã hội, đặc biệt đưa vấn đề này vào các trường học để giáo dục giới trẻ, hội phụ nữ, hội trẻ em cần hoat động tích cực để bảo vệ cho quyền lợi của họ. Mong sao một đất nước Việt Nam tươi đẹp sẽ không chứng kiến thấy những người xay xỉn những cảnh bạo lực gia đình thương tâm nữa.

Phần chia sẻ của sữa non alpha lipid Thanh An chỉ muốn chia sẻ cho các bạn những gì có ích nhất về sức khỏe và hơn thế nữa là nói về cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng ta. Chúng tôi chỉ muốn mang đến cho bạn tất cả những gì mà chúng tôi có.

Sữa non alpha lipid lifeline luôn luôn đồng hành cùng bạn qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết tham khảo: Thế nào là sữa non alpha lipid chính hãng

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...