DỪNG CHÂN ĐỂ CHIÊM NGHIỆM CUỘC SỐNG

Cuộc sống nhiều khi không đơn giản như người ta nghĩ, không trong sáng như tâm hồn trẻ thơ, mà là  hai từ tám chữ có cả mặt đen và mặt bóng. Một sự thật mà ai cũng phải đồng ý là con người không bao giờ là bằng lòng với số phận, lúc hiện tại thì thấy cuộc sống quá đổi may mắn hạnh phúc với mình nhưng lại nghĩ ngày mai, ngày kia, tháng sau, năm sau mình sẽ ra sao? Chính vì không bằng lòng với thực tại mà nó tạo nên sự tiến bộ của con người, nhưng cũng chính nó làm cho con người cảm thấy mệt mỏi nếu cứ mãi đứng yên tại chỗ không phát triển theo ý mình muốn, không theo sự tiến bộ của xã hội. Nhiều lúc nhìn về tương lai phía trước mà không thấy lối đi, một con đường dài muôn thuở mà không có lối ra.

Dừng chân đề chiêm nghiệm cuộc sống.

Dừng chân đề chiêm nghiệm cuộc sống.

Chính vì cơm áo, gạo tiền nó đã chi phối cuộc sống con người, có người giàu có nhưng lại không có được tình cảm, có người có tình cảm nhưng lại không có sự đáp ứng về vật chất, thậm chí  có người vừa không có cả về tình cảm lẫn vật chất. Bởi con người là như thế không ai là hoàn hảo, tạo hóa không ban tặng cho không cho ai thứ gì cả, nó luôn công bằng với vạn vật chỉ có chính bản thân sự vật nổ lực cố gắng mà tạo ra.

Tham khảo: Lời chưa nói – viết cho mẹ

Không ai là có thể chịu đựng được mọi khó khăn áp lực của cuộc sống mà không có một giây phút nào suy nghĩ về nó, tạo hóa có niềm vui chắc hẵn sẽ có nổi buồn. Nhiều lúc người ta ước mình là một cái cây để không phải lo nghĩ, muốn làm một chú chim để được bay lượn thoải mái, nhưng bạn có biết chính những sinh linh ấy cũng có nhận thức của nó cũng như con người vậy. Đôi lúc ta thấy bất lực với cuộc sống, quay cuồng trong công việc làm ta không còn có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc hay nghĩ về mình, những tưởng bận rộn không có thời gian nghĩ lung tung có thế sẽ làm mình sống thoải mái. Nhưng bạn đừng có suy nghĩ như vậy vì đó thật sự sai lầm, áp lực sẽ tích tụ từng ngày một từ cái nhỏ hình thành cái lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe một ngày nào đó bộc phát làm ta chẳng muốn làm gì, đó là phút giây mà ta cần dừng chân lại mà suy ngẫm và chiêm nghiệm cuộc sống của mình. Một dòng sông dài sẽ không bao giờ phẳng lặng bằng phẳng luôn có những khúc quanh co sóng gió, cũng giống như đời người vậy, ai cũng sẽ có khúc quanh sẽ có lúc thấy bế tắc tuyệt vọng cảm thấy chơi vơi bản thân nhỏ bé vô cùng.

Ngủ một giấc thật thoải mái.

Ngủ một giấc thật thoải mái.

Cho mình thời gian để nghỉ ngơi ngủ một giấc sảng khoái, đi ăn món ăn mình thích làm điều mình muốn là đi thật xa để giải tỏa tâm hồn. Cuộc sống cần lắm những thời gian như lúc này nghỉ ngơi để cho tâm hồn thư thái. Đừng để mình sống một cách vô hồn, lao đầu vào vòng xoáy ấy để rồi nhận ra mình không là mình không sống vì mình, mình làm vì ai và mục đích của mình đang là gì? Để rồi lúc cuối cùng bạn cũng nhận ra mình hết sức bất lực thực sự và dường như muốn buông xuôi tất cả. Mỗi người sinh ra chắc chắn có một gía trị sẵn và trên ai hết chính bản thân mình là người mà cần biết khám phá giá trị đó của bản thân. Cuộc đời này chỉ có bạn mới hiểu mình nhất không phải mẹ bạn, bạn bè hay hay thầy bói mà là bạn. Hãy đủ tỉnh táo để nhìn nhận sự việc sướng khổ là do tâm mình mà thôi.

Xem thêm: Cuộc sống như một trò hài

Hãy nghỉ ngơi để tìm lấy sức sống mới bắt đầu lại những chuỗi ngày phía trước, đừng quá lao đầu vào công việc mà hãy chăm lo cho đời sống tinh thần và sức khỏe của cơ thể, có tinh thần tốt sức khỏe khỏe mạnh thì mới có đủ năng lượng làm việc hoạt động có năng suất hiệu quả và dễ tiến tới thành công. Đừng ngại nói: “Tôi mệt. Tôi thấy đuối.” chia sẻ khó khăn cho người mình tưởng để cảm thông vơi đi nỗi buồn, đôi lúc cũng cần một mình để tĩnh tậm suy nghĩ: “Hãy để tôi một mình”.

Tìm đến hạnh phúc

Tìm đến hạnh phúc

Hạnh phúc không phải là điểm đến mà là một công trình. Bạn hãy yên tâm vì ta dừng chân để chiêm nghiệm cuộc sống để tìm ra bản thân và tiếp tục lớn lên chứ không phải dừng chân lại một chỗ. Đừng sợ vì tốn kém  thời gian, chừng ấy thời gian không là gì so với 86400s của một ngày, không là gì so với một đời người cả. Cuộc sống mà cứ gắng gượng thì sẽ rất đau khổ không hề vui vẻ gì. Một cái cây trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông bước qua mỗi mùa một vẻ, xanh tươi mơn mởn, nồng nàn khoe sắc, dịu dàng bâng khuâng, rồi đến trơ trụi dưỡng sức cho một mùa xuân xanh lại đến.

Cuộc sống có hàng ngàn lí do để ta khóc, bạn hãy chọn cho mình hàng triệu lí do để cười. Cuộc đời cũng như một hơi thở vậy, ta không thể hít một hơi quá dài quá khả năng của mình, nhưng ta có thể hít một hơi sâu hết khả năng của mình trong từng hơi thở, ngại gì mà không dừng chân để chiêm nghiệm cuộc sống của mình để ngày càng tiến bộ hơn, yêu đời hơn.

Chia sẻ về sữa non alpha lipid không chỉ chia sẻ về sức khỏe của mọi người mà còn đem tới cho các đọc giả những câu chuyện rất có ý nghĩa trong cuộc sống. Chúng tôi chỉ muốn mang đến cho các bạn những gì tốt nhất.

Suanonalphalipidlifeline.net với sản phẩm sữa non alpha lipid sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn bước qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết sản phẩm: Tác dụng hiếm có của sữa non alpha lipid

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...