CUỘC ĐỜI NHƯ MỘT TRÒ HÀI

Đã bao giờ bạn cảm thấy dòng đời này như một trò hài hay chưa? Có thể bạn thấy nó thật lạ lẫm, bởi lẽ mỗi người có một suy nghĩ riêng khác nhau và hoàn cảnh mỗi người khác nhau.

Cuộc số như một trò hài

Cuộc số như một trò hài

Con người là một thực thể cao của xã hội, tiến hóa hơn những loài động vật khác có ngôn ngữ riêng, có tình cảm, có suy nghĩ, có nhận thức, có lối sống tập thể theo những chuẩn mực của xã hội. Nhưng bạn có thấy con người rất phức tạp hay không? Họ có rất nhiều mong muốn, rất nhiều suy nghĩ, có cả niềm vui và nỗi buồn, có cả định hướng. Mỗi nguời lại có tính tình khác nhau không ai giống ai, chính vì thế mà nó làm cho con người hay phải suy nghĩ.

Cuộc đời như một trò hài mà tôi muốn nói đến đây là bởi vì con người có cảm xúc vô cùng lẫn lộn, buồn vui xen lẫn nhau, mà chính bản thân mỗi người còn không hiểu rõ nữa. Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn không muốn làm gì hàng ngày liền, nhưng không biết mình buồn vì lí do gì? Đầu đau như búa bổ tưởng chừng như sẽ vỡ ra không tìm thấy tia sáng ở cuối đường đi. Điều đó thật sự rất khó khăn, bạn nhìn mọi vật xung quanh một cách tẻ nhạt. Không ai trên cuộc đời này là luôn sống trong cảnh đau buồn không có đến một niềm vui, cũng không ai sống luôn vui vẻ không có một vấp ngã hay một thứ gì đó làm đau buồn. Bởi lẽ cuộc sống là như vậy nó công bằng và nó chi phối tất cả mọi vật mọi việc một cách đa dạng.

Xem thêm: Cuộc sống – không trưởng thành thì sẽ trắng tay

Dòng đời tấp nập xô đẩy, đưa đẩy con người đôi khi phải làm những việc họ không muốn làm, phải học những ngành mà họ không muốn học, phải đánh rơi đi ước mơ của mình. Nhưng tất cả là vì cái gì? Đó chính là vì miếng cơm manh áo vì cuộc sống. Con người sống học tập hay làm việc cũng chỉ vì mục đích cuối cùng là làm cho bản thân được tốt đẹp hơn. Nhiều khi con người bị cuống vào vòng xoáy cuộc sống, công việc làm ảnh hưởng đến tinh thần, làm ta buồn không biết vì lý do gì, đó vì ta quá mệt mỏi, không có thời gian nghỉ ngơi làm đầu óc ngừng truệ tạm thời, các dây thần kinh hoạt động yếu, ức chế việc truyền cảm giác lên các xung thần kinh dẫn đến việc nặng đầu và không thể suy nghĩ được việc gì nữa.

Cuộc sống không phải là từ lúc mình sinh ra cho tới khi mình qua đời, mà cuộc sống là ngay từ lúc bạn thở cho tới hơi thở tiếp theo. Đừng sống mà cuộc sống không phải của mình bởi vì bạn là người quan trọng nhất đối với cuộc đời bạn, phải đối xử tốt với bản thân mình trước thì mình mới có thể đối xử tốt với mọi người xung quanh.

Thực tế cuộc sống của bạn cũng giống một trò chơi vậy, nó lặp đi lặp lại công việc giống nhau nhưng lại có kết quả khác nhau tùy vào cảm xúc nhận thức khả năng từng ngày của bạn. Chính cái hành động thể hiện cái con người thực sự của bạn mà không phải là lời nói. Cuộc đời cũng như một dòng sông không bao giờ phẳng lặng có những lúc sóng to, bão tố làm bạn trắng tay. Đó là những thứ khó có thể chấp nhận được nhưng bạn không bao giờ mất hết, thứ bạn còn là kinh nghiệm đó là cái giúp con người thành công.

Ngày mai sẽ khác

Ngày mai sẽ khác

Tham khảo thêm: Tuổi 20 – Sự trưởng thành trong mỗi con người

Cuộc sống nó ngắn lắm, không ai có thể thay đổi cuộc đời bạn ngoại trừ bạn vì thế hãy đấu tranh vì những điều đúng đắn vì điều mà bạn tin tưởng. Việc tốt nhất để thay đổi cuộc đời mình là tự đánh lừa bản thân mình xem mọi việc một cách lạc quan mỉm cười với nó và tin rằng mình có thể làm được đó chính là động lực lớn nhất giúp bản thân vượt qua đau khổ. Không ai là hoàn hảo luôn có khuyết điểm, con người được phép buồn vui bởi đó mới là con người, hạnh phúc và đau khổ luôn song hành, có đắng thì mới có ngọt. Là con người cũng có lúc ta thấy chán chường thất vọng và khó khăn khi đối mặt với cuộc sống đó là điều mà nhiều người phải gặp trong cuộc sống.

Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành nỗi buồn, những hi sinh hôm nay sẽ được bù đắp vào ngày mai. Đừng để cuộc đời là một chuỗi nhiệm vụ, dòng sông không bao giờ ngừng chảy vì vậy cuộc đời cũng không bao giờ dập tắt nếu như bạn biết cách chinh phục nó, hãy học cách chấp nhận trò hài của cuộc đời bằng cách sống cảm nhận và thay đổi.

Chia sẻ sữa non alpha lipid cũng muốn nói về bản thân của chính mình, chúng tôi xem bạn như người thân và mong muốn những gì tốt nhất dành cho bạn.

Bài viết tham khảo sản phẩm: Sữa non alpha lipid – thế nào là chính hãng

Suanonalphalipidlifeline.net với sản phẩm sữa non alpha lipid sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn bước qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...