CUỘC ĐỜI ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?

Con người dù già trẻ lớn bé thì lúc nhỏ ai cũng đã từng có một suy nghĩ tại sao chúng ta lại đến được với thế giới này. Trải lòng với cuộc sống nhìn lại chặng đường đã qua của mình thiết nghĩ không biết cuộc đời của mình đáng giá bao nhiêu nhỉ?

Cuộc đời đáng giá bao nhiêu?

Cuộc đời đáng giá bao nhiêu?

Cuộc đời của ta không do ai tạo cho ta cả, mà do chính chúng tạo ra nó, nó xinh đẹp, nó mờ nhạt, hay nó tối tăm là do chính cách nhìn nhận của mỗi con người. Đôi lúc ta buồn, cảm thấy bất lực chán chường với cuộc sống này không biết mình đang chọn đi con đường, không biết quyết định của mình có đúng hay không và mình đang làm cái gì sống vì mục đích gì? Điều đó cũng là điều tất yếu thôi vì cuộc sống này qua con mắt của ta quá đổi khắc nghiệt, quá đổi khó khăn, không còn chỗ để ta có thể thả mình. Nhưng rồi chính suy nghĩ ấy làm ta đắm chiềm trong buồn chán, trong lo âu, rong chơi qua ngày tháng, ngủ vùi lười biếng đánh bay đi cả thời gian. Điều đó là đúng hay sai?

Nếu cho tôi, tôi nghĩ cuộc đời của mình đáng giá bằng thời gian sống có ý nghĩa. Không phải là thời gian tồn tại mà là thời gian sống, tôi cũng từng đánh rơi của thời gian của mình cho những suy nghĩ không đâu, không lối thoát dành hàng giờ hàng ngày thậm chí cả một năm trời để nghĩ những chuyện buồn đã qua, những chuyện mà có hối tiếc cũng chẳng thể nào sữa chữa được. Để rồi một ngày tôi nhận ra mình đã đánh rơi cuộc sống này quá nhiều.

Xem thêm: Ta tồn tại ở đâu trong cuộc sống này?

Khi đã đi qua cái tuổi thanh xuân của mình, nhìn lại ta mới thấy hối tiếc còn rất nhiều điều phải làm cho cuộc sống này, còn nhiều điều phải học hỏi. Giá mà cuộc sống này có 2 từ “nếu như” xảy ra thì chắc chắn nhân loại sẽ không ai phải buồn, không ai phải khổ đau. “Nếu như tôi không làm việc đó.” “Nếu như lúc đó tôi biết chăm sóc sức khỏe thì bây giờ sẽ không bệnh tật.” “Nếu như lúc đó con hiếu thảo với cha mẹ thì bây giờ con đã không thấy hối hận” “Nếu như lúc đó tôi chăm chỉ thì bây giờ đã không khổ như thế này”. Nhưng cuộc sống có cho điều đó xảy ra không?

Thời gian sẽ không bao giờ quay lại

Thời gian sẽ không bao giờ quay lại

Ai đã trải qua rồi sẽ hiểu được, thời gian nó ngắn ngủi lắm trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại được. Nhưng nếu bạn biết nhìn nhận lại nó sửa chữa thì dù bạn không thể thay đổi được thời gian đã qua, nhưng bạn có thể thay thế được cuộc sống hiện tại, thay đổi được cuộc đời mình. Hỏi rằng cuộc đời đáng giá bao nhiêu, nó đáng giá bằng cả công sức, tình yêu mà bạn dành cho nó. Tổng kết kinh nghiệm của những người đã từng trải, những người đi trước đã để lại tôi thật lòng khuyên các bạn nhất là những bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, những ai đang sống một cuộc sống tẻ nhạt hãy mạnh mẽ đứng dậy, cuộc sống gian khổ không bao giờ kéo dài, con đườnng tối tăm không phải là không có ánh sáng. Đừng cầu nguyện mình không gặp khó khăn mà hãy cầu nguyện cho mình có đủ khả năng để đương đầu với nó, mỉm cười với khó khăn. Ghi nhớ rằng ngày hôm này bạn thất bại, bạn đau khổ, bạn vấp ngã nhưng không phải cả đời bạn là như thế, bây giờ tôi nghèo khó không có nghĩa là lớn lên tôi sẽ nghèo khó, bây giờ tôi là một trẻ ăn xin nhưng không có nghĩa là sau này tôi không thể một doanh nhân tài giỏi. Sau cơn mưa trời lại sáng mà còn sáng với bảy sắc cầu vồng chói chang đẹp đẽ nữa, chúng ta sinh ra có quyền sống, có quyền mơ ước, hãy tin vào lời thì thầm của con tim, khát vọng của đầu óc, mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình của riêng mình, làm theo khả năng thì ắc bạn sẽ thành công.

Tham khảo: Cuộc sống – Không trưởng thành thì sẽ trắng tay

Bạn thân mến, một vấn đề đặt ra: “Cuộc đời đáng giá bao nhiêu?” thì sẽ có rất nhiều ý kiến trả lời khác nhau hoặc thậm chí còn không có câu trả lời. Nhưng điều quan trọng mà tôi muốn gửi đến các bạn qua bài viết bài là chúng ta nên biết nhìn nhận cuộc sống của mình theo một hướng tích cực, biết quý trọng thời gian, sức lực, tinh thần trí tuệ của mình, đừng bao giờ để cuộc sống trở nên vô nghĩa vì đó là bạn đang phản bội chính công sức mà bạn đã tạo ra trong chừng ấy năm.

Phần chia sẻ của sữa non alpha lipid lifeline không chỉ là đề cập những vấn đề để bán sản phẩm mà chúng tôi tạo ra phần này chủ yếu là muốn chia sẻ chính cuộc sống của chúng tôi với các bạn, chúng tôi chỉ muốn mang những gì tốt nhất, những sản phẩm tốt nhất đến với bạn.

Sữa non alpha lipid luôn đồng hành cùng bạn bước qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết sản phẩm: Thế nào là công nghệ độc quyền alpha lipid

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...