TA TỒN TẠI Ở ĐÂU TRONG CUỘC SỐNG NÀY

Nhiều lúc ngồi buồn người ta tự hỏi mình tồn tại ở đâu trong cuộc sống này? Mình đến trái đất này để làm gì? Đã có bao giờ bạn gặp phải tình trạng như thế chưa? Dừng lại vài phút suy nghĩ thông suốt lấy thêm động lực để chứng minh chúng ta đang sống chứ không tồn tại, chúng ta đến thế giới này đã là một niềm vui đến để đón nhận hạnh phúc.

Ta tồn tại ở đâu trong cuộc sống này.

Ta tồn tại ở đâu trong cuộc sống này.

Tự nhận xét bản thân mình như thế nào?

Con người thấy buồn chán hay lạc lõng trước cuộc sống phần lớn là vì ta không hiểu rõ về bản thân mình dẫn đến việc có cái nhìn phiến diện về bản thân. Nhưng tại sao bạn không nghĩ thử xem nhìn lại bản thân mình có điểm mạnh gì? điểm yếu gì? Việc tự đánh giá bản thân là một trong những kỹ năng giúp con người sống tốt hơn, làm chủ  hành vi cảm xúc và ngày càng phát triển về phía trước. Đánh giá về người khác đã khó nhưng để đánh giá về mình thì còn khó hơn.  Con người không ai là hoàn thiện đều có khuyết điểm nhưng nếu biết cách tận dụng ưu điểm biến nó thành cơ hội, che lấp, làm mờ nhạt đi điểm yếu thì ắt sẽ thành công. Dòng đời trôi nhanh nhưng luôn có chỗ cho những phút suy ngẫm hiểu rõ, thành thực với mình, cảm nhận được bản thân “ta là của ta”, lắng nghe ý kiến của người khác để biết ta đang đứng ở đâu từ đó vươn lên hoàn thiện bản thân làm chủ mình trong mọi hoàn cảnh.

Xem thêm: Lời chưa nói – viết cho mẹ

Biết mình muốn gì?

Biết mình muốn gì

Biết mình muốn gì

Trước khi làm một việc gì đó bạn cũng đều phải suy nghĩ bạn muốn gì ở nó, hay thậm chí bạn muốn gì hay cần gì ở bản thân mình. Nhìn sâu vào con tim mình để biết bản thân mình thích gì, sống thành thật theo mong muốn, mục tiêu đã đặt ra sẽ giúp cuộc sống bạn thoải mái, thanh thản hơn rất nhiều. Đừng dành thời gian lãng phí để làm những việc bản thân không thích chắc chắn bạn sẽ vướng vào vòng lẩn quẩn không có lối ra, đi hoài mà không biết mình đi đến đang đi đến đâu. Nhưng chú ý sở thích, mong muốn đặt ra phải phù hợp với chuẩn mực quy định, chuẩn mực xã hội, và con người cũng phải nổ lực hết sức để hoàn thành nó. Bạn nên nhớ rằng quyết định làm ở bạn đừng để cuộc sống của mình bế tắc: “Con người hầu hết chết ở tuổi 20 và được chôn cất ở tuổi 80.”

“TA TỒN TẠI Ở ĐÂU TRONG CUỘC SỐNG NÀY”: Tùy ngữ cảnh tâm trạng mà luận điểm đưa ra có những mặt khác nhau.

  • Mặt tốt: là con người sống có mục đích có tinh thần lòng quyết tâm, muốn khẳng định bản thân, sống có kế hoạch, mục tiêu định ra việc cần làm, là con người của thành công. Luôn biết cách thay đổi bản thân mình để tận hưởng cuộc sống.
  • Mặt xấu: Qúa chạy theo cuộc sống, chạy theo mục tiêu, thành công mà quên đi những cái bên mình, thậm chí quên đi cả bản thân trở thành con người của mục đích. Vì mục tiêu không phải đặt ra lúc nào cũng thực hiện được những lúc thất bại làm bạn mệt mỏi.

=> Con người thành công hay con người mục đích là do bản thân ta quyết định biết cách dung hòa 2 mặt của nó, có những suy nghĩ đúng đắn, chọn hướng đi đúng thì ắt sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân.

Tham khảo thêm: Tình yêu – với tôi nó không phải là tất cả

Quan tâm, sẽ chia, giúp đỡ người xung quanh.

Quan tâm giúp đỡ người khác

Quan tâm giúp đỡ người khác

Bạn có biết tại sao việc giúp đỡ người khác mà ảnh hưởng đến việc bạn đang tồn tại ở đâu không? Bởi lẽ mỗi con người là một thực thể của xã hội, không ai có thể tồn tại mà thiếu đi mọi người. Sống không chỉ biết mình mà còn biết mọi người, sống cộng đồng chứ không phải đang sống 1 mình, bạn đang sống chứ không phải bạn đang tồn tại. Bạn có thành công đến thế nào mà mọi người không công nhận, sống chỉ biết mình không quan tâm đến người xung quanh, vô tâm trước nỗi đau của đồng loại thì cũng đồng nghĩa với việc bạn là con người thất bại. Con người mà biết sống vì mọi người quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh xuất phát từ chính con tim của họ sẽ được mọi người xung quanh yêu quý, kính trọng.

Tôi đã nhìn thấy chỗ đứng của mình hiện tại. Còn bạn thì sao bạn đã thấy mình đứng đâu chưa? Xác định sở thích bản thân, mục tiêu cuộc sống của mình và hãy sống vì nó theo hướng tiến lên sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm thanh thản và dễ chịu rất nhiều.

Bài viết tham khảo: Chia ly – nỗi buồn lớn nhất của con người

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.89 out of 5)
Loading...