TÌNH YÊU – VỚI TÔI NÓ KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ

Đâu đó trong cuộc sống này, những người độc thân sẽ va chạm với những nỗi buồn, nỗi buồn bất chợt đến, nhưng mà các bạn biết rằng nỗi buồn đó sẽ không bao giờ tồn tại quá lâu được, nó chỉ thoáng qua như một cơn gió, nó đến nhanh mà cũng nhanh đi, và đặc bệt hơn hết, cái nỗi buồn thoáng qua đó không là gì so với sự cô đơn cả.

Tình yêu - với tôi không phải là tất cả

Tình yêu – với tôi không phải là tất cả

Bạn biết đấy, tôi sẽ chẳng bao giờ đi thảo luận về vấn đề tình vảm, bởi nó tốn của tôi rất nhiều thời gian mà chỉ để bàn luận về vấn đề yêu đương, nhưng có một điều tôi chắc chắn với  bạn rằng, chưa có ai chết vì thiếu tình yêu cả.

Xem thêm: Tuổi 20 – sự trưởng thành trong mỗi con người

Đã rất nhiều nguồi nói rằng: “Sống trên dời này mà không yêu thì thật nhàm chán, thiếu đi tình yêu thì làm sao mà có thể sống được cơ chứ”. Nhưng các bạn có biết không, tình yêu không phải là tất cả, nó chỉ là một phần của cuộc sống, mà thiếu nó, chúng ta vẫn có thể sống, vẫn phải ngày thức dậy vào mỗi buổi sáng, vẫn phải thực hiện các hoạt động hằng ngày của một con người. Bởi mặc dù chúng ta không có tình yêu, không có người nhắn tin hàng đêm, không có ai đưa rước đi làm vào mỗi buổi sáng, không có ai tận tình chăm sóc lúc ta ốm đau nhưng chúng ta không hề cô đơn.

Tôi độc thân nhưng không cô đơn.

Tôi độc thân nhưng không cô đơn.

Tôi độc thân nhưng tôi đâu có cô đơn. Tôi chắc chắn là như vậy. Bởi sự cô đơn là một cảm giác rất là kinh khủng, nó như ăn tươi, nuốt sống chúng ta vậy, nó không hành hạ ta về mặt thể xác nhưng lại hành hạ về mặt tinh thần. Và đôi khi, khi tinh thần ta bị khủng hoảng, nó còn tệ gấp trăm ngàn lần khi bị hành hạ về thể xác. Cô đơn không phải là căn bệnh mà nó là cách sống của mỗi con người, cho dù bạn đang hạnh phúc trong tình yêu nhưng chưa chắc bạn lại không phải là người đang sống trong cô đơn. Bởi khi yêu, bạn thường bỏ qua các mối quan hệ xã hội cần thiết, bạn chỉ nhìn tháy một người, bạn chỉ mong được ở cùng một người, và mọi người dần dần sẽ xa lánh bạn, bởi bạn có cần họ đâu mà họ cần bạn, để rồi khi một lúc nào đó, bạn nhận ra, xung quanh bạn không còn ai nữa. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy cô đơn trong cuộc sống này.

Tham khảo thêm: Chia ly – nổi buồn lớn nhất của con người

Đúng vậy, tôi độc thân nhưng cuộc sống của tôi thú vị, tôi sẽ không phải bận tâm hay suy nghĩ, lo lắng điều gì, tôi không phải suy nghĩ nhiều đến cảm xúc của người khác. Bởi khi tôi lo lắng cho bản thân tôi, đó là cả một qúa trình phức tạp và mệt mỏi rồi, tôi sẽ không vì cô người yêu mà thay đổi món ăn mình thích, hay vì cô ấy mà phải hủy đi các hoạt động thường ngày của mình.

Tôi độc thân nhưng tôi sẽ không cơ đơn, bởi vì bên cạnh tôi luôn có bạn bè. Thế này nhé, khi bạn bỏ thời gian để giao lưu với bạn bè, thì bạn cũng sẽ nhận lại quãng thời gian của họ, khi bạn buồn chán, họ sẵn sàng đến bên bạn, bạn cũng không cần phải lo lắng khi phải thể hiện cảm xúc của bản thân mình, bạn có thể từ chối một món ăn bạn không thích, bạn có thể cùng họ chơi bời tới sáng một cách thoải mái. Rồi khi bạn không có tình yêu, bạn la cà trên mạng xã hội, có thể like tất cả các hình mà bạn thích, có thể rò chutện với mọi cô gái mà bạn muốn mà không cần đắn đo suy nghĩ hay phải dè chừng điều gì đó.

Đi để trở về

Đi để trở về

Tôi độc thân nhưng tối sẽ không bao giờ cô đơn. Bởi ngoài lũ bạn bè thì tôi còn một thứ tình thương còn to lớn gấp vạn lần tình yêu, đó là tình cảm gia đình. Khi tối vấp ngã trong cuộc sống này, tôi chẳng còn chỗ nào khác ngoài mái ấm ba mẹ dành cho mình, dù tôi đúng hay tôi sai, nhưng tôi chắc chắn rằng, nhà luôn mở rộng chào đón tôi bằng tất cả tình thương mà họ có. Người khác có thể vì một lí do vớ vẩn nào đó để bỏ rơi bạn, có thể chê bạn bất cứ thứ gì mà họ không vừa mắt, nhưng tôi chắc chắn, gia đình sẽ không bao giờ chê bạn, dù bạn có làm gì đi chăng nữa. Và tôi cũng chắc chắn với bạn một điều rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ cô đơn cả, bởi bên bạn luôn có hai chữ gia đình.

Tuổi trẻ, bạn hãy sống vui tươi và cười thật lớn, bởi cuộc sống không có tình yêu thì còn nhiều thú vị đang chờ đón bạn, có thể do bạn đã phụ thuộc, quen thuộc với một hình bóng người nào đó, nhưng bạn biết không, bạn hãy rũ bỏ hết đi, hãy ra ngoài, hãy rủ bạn bè đi mọi chỗ mà bạn thích, hay đơn giản là về với gia đình, nằm ở nhà trò chuyện với ba mẹ, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy bạn cô đơn cả.

Bài viết tham khảo: Lời chưa nói – viết cho mẹ

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 votes, average: 4.92 out of 5)
Loading...