CHIA LY – NỖI BUỒN LỚN NHẤT CỦA CON NGƯỜI

Chia ly

Chia ly

Chia ly.

Khi nói hai chữ “chia ly” chắc hẳn các bạn nghĩ ngay đến mối tình tan vỡ của mình. Nhưng hôm nay tôi muốn nói tới hai chữ “chia ly” trong một khía cạnh khác.

Khi ta càng lớn ta càng nhận ra chia ly luôn là điều đau đớn vô cùng. Ngày bé, khi tôi còn chưa đủ suy nghĩ, khi mất đi món đồ chơi yêu thích là  sẽ khóc bù lu bù loa lên để tìm lại bằng được. Vòi vĩnh để mong có được thứ gì đó, … Lớn hơn chút nữa, khi tôi nhận thức rõ hơn, tình cảm cũng bắt đầu nảy nở, thì cảm giác bị ai đó bỏ rơi thật tồi tệ, như cả thế giới đang sụp đổ trước mắt vậy! Có người nói với tôi hãy lấy đó làm bài học bước tiếp con đường dài phía trước, có người lại nói  chọn cách đầu hàng với tình cảm vỡ tan để rồi lặng lẽ gặm nhấm nỗi đau khổ một mình, … Nhưng liệu có ai đó trong số chúng ta từng một lần nghĩ về sự chia ly mất mát của những người thân trong gia đình? Có lẽ ít người làm được điều đó!

Hãy yêu thương khi còn có thể.

Tuổi trẻ cho phép bạn tự do sống theo suy nghĩ của mình, vô tư đến mức vô tâm. Để một ngày nào đó khi bạn quay đầu nhìn lại tất cả thì đã quá muộn màng.

Hãy yêu thương khi còn có thể

Hãy yêu thương khi còn có thể

Có người đã từng tâm sự rằng: “Thì ra càng lớn đến đâu thì càng nhận ra sự chia ly của những người thân xung quanh mình đau đớn đến mức nào”. Cái cảm giác bên cạnh một người thân từ lúc sinh ra cho đến lúc trưởng thành thật ý nghĩa biết bao, xung quanh toàn tiếng nói tiếng cười của họ. Biết bao bài học họ đã dạy ta làm người, khuyên nhủ động viên mỗi lần ta vấp ngã. Thế nhưng bất chợt một ngày không xa, khi biết tin người ấy ra đi mãi mãi vì một tai nạn hay một căn bệnh quoái ác nào đó, xung quanh bỗng chốc lặng yên vô cùng. Lặng yên để ta chấp nhận sự thật! Lặng yên để ta lắng nghe trái tim mình đang thổn thức vì đau xót! Rồi nước mắt bắt đầu rơi toán loạn như tìm kiếm người đó. Nhưng dù ta có cố gắng tìm kiếm cũng không thấy được họ nữa, họ đã cách ta một thế giới mà nơi đó ta không thể chạm đến.

Tham khảo thêm: Từ chối rượu bia – đàn ông mặc váy hay cách sống hiện đại

Tôi cũng như các bạn, cùng đã từng trải qua một tuổi trẻ đầy hoang dại, một tuổi trẻ chỉ biết cho riêng mình, rồi đến lúc tôi nhìn lại thì một người mới hôm nào còn cười nói vui vẻ, ngày hôm nay lại im lặng và được nằm xuống thật sâu trong lòng đất mẹ, mặc cho tôi có đau đớn ra sao, mặc tôi gào thét cầu xin – người đo vẫn mãi đi về nơi vĩnh hằng. Khoảnh khắc ấy, tôi đã nhận ra mình đã vô tâm như thế nào, rồi khi đó tôi tự dằn vặt bản thân mình, tôi chỉ muốn thời quan quay lại để nói hai từ “xin lỗi” nhưng tất cà chỉ là hão huyền mà thôi. Bởi chính tôi cũng phải chấp nhận một thực tại đó là người đó đã rời xa tôi mãi mãi.

Cuộc sống này là vậy các bạn ạ! Hãy trân trọng từng khoảnh khắc ta được ở cạnh bên những người thân xung quanh ta. Hãy luôn đối xử thật tốt với tất cả để rồi khi mất đi ta không phải nuối tiếc vì những gì ta đã làm! Trái đất này nhỏ bé lắm! Chỉ cần quay lưng lại là ta đã mất đi một người bên cạnh ta.

“Tuổi thơ ơi sao đọng mãi trong lòng

Là dáng mẹ tôi chợ chiều chợ sáng.

Đêm từng đêm cùng mẹ ngồi ca hát

Bắt con cua về cho mẹ nấu canh

Mấy mươi năm rồi thắm thoắt trôi nhanh

Ký ức tuổi thơ con không quên được.

Ngày Mẹ mất đi con thầm ao ước

Một lần trong đời quay ngược thời gian”.

Xem thêm: Chế độ ăn uống khoa học dành cho người già

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (39 votes, average: 4.97 out of 5)
Loading...