CÚI ĐẦU PHẢI CHĂNG LÀ MỘT SỰ THÔNG MINH

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là con đường thẳng trải đầy hoa hồng cho ta bước đi, mà nó là một khúc quanh co gập ghềnh nhiều ghềnh đá cần phải vượt qua khó khăn mới đến với thành công. Đôi lúc chúng ta vấp ngã, đôi lúc ta cũng phải cúi đầu.Vậy cúi đầu là ngu dốt hay thông minh?

Cúi đầu một cách khôn ngoan.

Cúi đầu một cách khôn ngoan.

“Cúi đầu thấu nhân sinh

Cúi đầu rõ chân hình

Cúi đầu dâng hương khói

Là tỏa tấm chân tình”

Khi mà chưa có suy nghĩ chính chắn tôi cũng đã từng lầm tưởng “cúi đầu” là sự nịnh hót, theo đuôi, luồng cuối, bợ đỡ người khác. Nhưng sự thật theo đúng nghĩa của nó “cúi đầu” là một hành động tôn trọng, là sự thấu hiểu cuộc sống, khiêm tốn nhìn nhận đối mặt với hiện thực và quan trọng là học cách làm người.

Tại sao mà ta phải cúi đầu? Chúng ta không còn nhỏ để nhìn nhận cuộc sống này là một màu hồng tươi đẹp nữa, mà nó là một hòn đá đa sắc màu có hồng ắc sẽ có đen, có sáng ắc sẽ có tối và đơn giản có khó khăn thì ắc cũng sẽ có sung sướng. Có đủ buồn vui sướng khổ, khó khăn chỉ là một phần trong đó, con người dù mạnh mẽ kiên cường giỏi giang đến đâu thì ắc cũng sẽ có lúc gặp khó khăn vấp ngã, cúi đầu trước bản thân mình để thay đổi tốt hơn. Khó khăn mà cuộc sống mang đến chính là đòn bẩy để vươn đến thành công nếu như ta biết cơ hội nắm giữ.

Xem thêm: Cuộc đời như một trò hài

“Cúi đầu” một cách thông minh.

Người xưa có câu: “Biết cúi đầu mới là trưởng thành, biết hạ mình mới là cao thủ.” Quả thật không sai  người càng tài cao, học rộng, giỏi giang thành công luôn là người khiêm tốn và hiểu rằng phải biết cách “cúi đầu”. Những người thuận lợi nhất, thành công nhất là những người biết “cúi đầu” đúng hoàn cảnh. Phật giáo dạy con người:

-Học cách “cúi đầu” trước sai lầm của mình: Đừng nghĩ cúi đầu trước khó khăn là sự hèn nhát nhé! Khi con người mắc lỗi, sai lầm không chỉ là với bản thân mà còn với người khác mà không cúi đầu nhận lỗi thì còn bị xem thường hơn nữa. Bạn đừng lo lắng cuộc sống này, không ai sống mà không mắc sai lầm, nhưng quan trọng đó là sai lầm to hay nhỏ, con người có biết cúi đầu rút kinh nghiệm và thay đổi hay không mà thôi. Một nhà kinh doanh thành công cũng đã từng mắc nhiều sai lầm chiến lược, vì thế đừng lo lắng sợ sệt mà hãy dũng cảm can đảm đối mặt với nó.

Trưởng thành.

Trưởng thành.

-Học cách “cúi đầu” trước hiện thực trước mắt: Thực tế cuộc sống và ước mơ, định hướng trong suy nghĩ rất khác xa nhau, hiện thực rất khắc nghiệt không dễ dàng đối với bất kỳ ai, con người không có ai là trung tâm của vũ trụ cả, đừng quá kêu ngạo cho mình là nhất cho mình lúc nào cũng đúng. Bạn sẽ bị đánh ngã gục nếu không biết “cúi đầu” tĩnh tâm suy nghĩ, sự cố gắng nhiệt tình làm việc sẽ giúp con người ta tìm được vinh quanh cho mình.

Tham khảo: Gia đình dưới đáy của bia rượu

-Học cách “cúi đầu” trước dục vọng của bản thân: Một điều mà ai cũng phải chấp nhận đó là con người không bao giờ biết bằng lòng với thực tại, dục vọng của con người là vô hạn không có chuẩn mực. Đôi lúc ta cũng phải biết cuối đầu trước dục vọng của mình, đừng vì ganh tị người khác mà sinh ra sai trái, cần nhận năng lực của chính bản thân, vượt lên trên năng lực của mình không có nghĩa là phải đè bẹp người khác cách hèn mọn. Đừng mãi ngẩn đầu mà cuộc sống quanh ta không còn gia đình, bạn bè, không còn ai thân thiết nữa. Cúi đầu xuống nhìn lại mọi thứ sẽ thấy xung quanh ta có rất nhiều điều ý nghĩa mà bình thường ta cứ mãi ngẩng cao đầu mà không nhận ra.

Tuy nhiên  nếu như không biết đứng lên, mãi tiếp tục cúi đầu thì ắc đó sẽ thật sự đưa ta đến thất bại ngu dốt. Danh dự của con người vô cùng quan trọng đừng vì chức quyền, tiền của vinh hoa phú quý mà bán đi bản thân của mình, luồng cuối, nịnh bợ như “chó săn” nhà người khác. Bạn sẽ không cảm thấy vui vẻ gì khi mình sống mà luôn lo sợ, sống mà không được ai tôn trọng, luôn khinh thường mình dù mình có địa vị. Điều đó thật khủng khiếp vậy nên để cuộc sống có ý nghĩa, con người của sự thành công ta cần biết “cúi đầu” trước những cái có ý nghĩa đừng lãng phí chính mình “cúi đầu” trước cái vô nghĩa.

Hãy nhìn con người theo nhiều hướng, nhìn vào khả năng tiềm tàng bên trong mà phán xét, hôm nay họ thua mình chưa chắc ngày mai mình thắng họ. Học hỏi trau dồi kinh nghiệm sống là một trong những con đường đưa con người đến thành công nhanh nhất.

Phần chia sẻ của sữa non alpha lipid lifeline còn muốn mang đến cho các bạn những trải nghiệm thiết thực trong cuộc sống. Ngoài ra thì chúng tôi còn cố gắng chia sẻ nhiều hơn kiến thức về sức khỏe, gia đình, … đến với các bạn.

Sữa non alpha lipid lifeline luôn đồng hành cùng bạn qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết sản phẩm: Tác dụng của sữa non alpha lipid

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...