SỮA NON – MANG NIỀM VUI ĐẾN VỚI NGƯỜI GIÀ

Sữa non đối với người già

Sữa non đối với người già

Con người chúng ta rất kì lạ, khi còn khỏe mạnh thì không biết coi trọng sức khỏe, tới khi đổ bệnh thì mới biết nó quan trọng như thế nào. Ông trời thì không tha cho ai cả, ai cũng có sinh lão bệnh tử, nhưng điều quan trọng ở đây là khi về già, ai có thể khỏe mạnh để được hưởng niềm vui với con cháu nhiều hơn.

Một khi đã có tuổi, các bộ phận trong cơ thể sẽ có những dấu hiệu và triệu chứng suy giảm, tốc độ lão hóa diễn ra rất nhanh chóng và mạnh mẽ làm người già gặp phải rất nhiều bệnh. Chính vì vậy, người lớn tuổi phải cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn người bình thường nhiều lần. Trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho người già thì sữa non có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời vì có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều tác dụng đặc trưng khác.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ hàng trăm năm nay cho thấy, sữa non của bò là tốt nhất cho người già, khuyến cáo nên dùng sữa non của bò để sức khỏe của bạn được toàn diện nhất.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của sữa non

Lợi ích của sữa non đối với người cao tuổi.

Sữa non đối với người cao tuổi

Sữa non đối với người cao tuổi

  • Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Cơ thể của người cao tuổi không còn được như những người trẻ nữa, hệ tiêu hóa của họ đã bị suy giảm nặng nề làm cho họ không thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng khi ăn vào. Vì vậy, cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng nếu không muốn mắc nhiều căn bệnh ở người già.

Thành phần của sữa non có nhiều chất đặc biệt tốt cho người già như: protein, các loại vitamin A, B, D, E, axit amin và các khoáng chất cần thiết như phot pho, canxi, sắt, kẽm, …

Việc hấp thụ kém làm cho người già thiếu nhiều đạm nhất, nếu không bổ sung kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến ốm yếu, giảm trí nhớ, suy giảm hệ thống miễn dich. Nhưng bổ sung các chất đạm này vào thì cơ thể người già sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gút. Sữa non có thể giải quyết vấn đề này vì nó không có nhiều đường và chất béo nên rất phù hợp cho người mắc các bệnh trên sử dụng.

Tham khảo thêm: Trẻ sơ sinh sẽ ra sao nếu không có sữa non

  • Sữa non tốt cho hệ tiêu hóa của người già.

Khả năng ở hệ tiêu hóa của người già rất kém. Sữa non sẽ giúp cải thiện tính thẩm thấu của ruột: sữa non có khả năng ngăn chặn các tác nhân làm hỏng sự thẩm thấu ở ruột  nhờ các yếu tồ sinh trưởng, bổ sung hàng tỉ lợi khuẩn bảo vệ tốt đường ruột. Tăng cường cơ chế sữa chữa tự nhiên trong tổn thương màng nhầy, bảo vệ dạ dày và ruột.

Do giúp cải thiện tính thẩm thấu của ruột nên sữa non của bò được dùng để hỗ trợ bệnh viêm ruột, bệnh tạng phủ, nhiễm trùng ruột, … Mặt khác, nhờ có nhiều kháng thể nên sữa non còn chống được rất nhiều các bệnh ở đường ruột như tiêu chảy, bệnh lỵ trực khuẩn, tiêu chảy cấp, …

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho người già

Sử dụng sữa non được xem là một phương pháp rất tốt để bổ xung hệ miễn dịch cho người già. Lợi ích nổi trội của sữa non là cung cấp lượng kháng thể tư nhiên giúp cơ thể chống bệnh tật và chủ yếu là giúp người già tránh được các bệnh vặt.

  • Giúp chắc khỏe xương.

Chắc các bạn cũng biết về vấn đề này nhiều rồi, khi đã có tuổi thì xương rất yếu ớt mà khi gãy thì rất khó lành. Vì vậy cần ngăn chặn trước khi để những chuyện đó xảy ra.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của xương là chế độ ăn uống đầy đủ canxi và khoáng chất, cung cấp vitamin tăng cường hấp thụ canxi, cân bằng nộng độ nội tiết tố. Sữa non giúp các bạn đáp ứng 2 trong 3 yếu tố trên.

  • Giúp làm chậm quá trình lão hóa ở người lớn tuổi

Khi quá trình lão hóa xuất hiện thì hệ miễn dịch sẽ suy giảm, dẫn đến hormone suy giảm. Khi hormone tăng trưởng giảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể con người. Hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm về sự trẻ trung, khả năng hồi phục và sự tái tạo của tế bào. Chính vì vậy nên việc sử dụng sữa non sẽ giúp người già tăng thêm hormone do đó cơ thể khỏe mạnh, tăng miễn dịch và đặc biệt là chống lão hóa khi cao tuổi.

Bài viết tham khảo: Tổng quan về sữa non alpha lipid lifeline

Đánh giá bài viết này