TIẾNG GỌI SÀI GÒN THÂN THƯƠNG

Vào một buổi chiều như bao ngày thường, tôi không về nhà ngay mà quyết định ở trường, ngồi ở tầng mười nhìn ngắm mọi thứ xung quanh, bất chợt tôi phát hiện ra nhiều vẻ đẹp của Sài Gòn mà tôi chưa bao giờ biết đến. Ngoài đường xe cộ vẫn tấp nập qua lại, nhịp sống vẫn hối hả không ngừng, những tòa nhà cao tầng mọc san sát nhau. Nhưng xa xa đâu đó nó vẫn mang một vẻ đẹp tĩnh lặng là những rừng cây xanh rộng lớn với một con sông cắt ngang, những ngôi nhà nhỏ, nó như có một sức hút gì đó vô hình quen thuộc cuốn hút đưa tôi về với quê hương nơi tôi từng sống.

Sài Gòn

Sài Gòn

Xem thêm: Lời chưa nói – viết cho mẹ

Sài Gòn nó biến động không ngừng nghĩ, nó đi qua cả một thời thanh xuân đầy sóng gió, đi qua những bước ngoặc, những ngã rẽ để trở mình thành một thành phố phồn hoa văn minh. Nhắc đến Sài Gòn là ta nhớ đến những cái nắng chói chang và những cơn mưa bất chợt, chợt đi chợt đi không hề hẹn trước, e lệ như một cô gái mới lớn, con người hối hả bon chen. Dù nắng, dù mưa, dù nóng, dù đôi lúc hiếm hoi mang một chút lạnh thì Sài Gòn vẫn là Sài Gòn- một tiếng gọi thân quen trong lòng bao người dân Việt. Cũng không biết vì sao tôi lại đến với Sài Gòn , nơi mà tôi chưa từng nghĩ là mình sẽ đặt chân đến, tôi đến đây như một nghĩa vụ và rồi như một thứ gì đó mãnh liệt tôi chợt yêu nó lúc nào không hay, yêu một mãnh đất đầy huyền bí kỳ lạ, yêu như quê hương thứ hai của mình.

Tôi thích nhất Sài Gòn lúc về đêm, đi bộ trên phố nhìn ngắm những tòa nhà cao tầng cùng những bóng điện đường đầy màu sắc mang vẻ đẹp đầy quyến rũ, công viên xanh thấp thoáng bóng người, có người đã từng bảo: “Sài Gòn ban ngày cũng như ban đêm” và sự thật nó là như vậy. Ồn ào là thế nhưng cũng vì thế mà Sài Gòn được mệnh danh là miền đất hứa, người dân mọi miền đất nước đổ về đây để tìm kế sinh nhai nhưng lời hứa ấy không phải dành cho tất cả mọi người, nó tạo nên cả một nhịp sống tiềm tàng với những khía cạnh không bao giờ yên tĩnh. Khi con người ta sống lâu, tiếp xúc lâu sẽ hiểu cái đẹp, cái tốt và cảm thấy yêu mảnh đất này hơn. Thành phố luôn tấp nập hối hả với sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ chạy đua với máy móc và thời gian, con người cũng cuống vào vòng xoáy của nó, không có lúc nào là Sài Gòn vắng bóng người, không có bao giờ là nó không năng động. Con người ở đây cũng vậy, họ năng động sáng tạo và dường như họ cũng học cách sống để phù hợp với nó.

Tôi yêu Sài Gòn thân thương

Tôi yêu Sài Gòn thân thương

Tham khảo thêm: Cải cách tư duy nhận thức

Một cô gái mới lớn mang trong mình bao hoài bão, ước mơ tốt đẹp cả về  học tập, sự nghiệp, tình yêu và hơn hết là cả bao nhiêu trải nghiệm ở phía trước. Tôi yêu Sài Gòn theo một cách riêng biệt bởi nó làm cho tôi năng động hơn nhờ có nó mà tôi có nhiều trải nghiệm hơn về cuộc sống này: lần đầu tiên tôi sống xa gia đình tự làm việc nuôi sống bản thân mình, lần đầu tiên tôi ở ghép cùng với những người chưa từng quen biết, lần đầu tiên tôi tôi đi tiếp sức mùa thi, lần đầu tiên tôi biết hiến máu là như thế nào? Lần đầu tiên tôi đi làm tình nguyện ở nhiều nơi, giúp các em nhỏ vùng sâu vùng xa, lần đầu tiên tôi biết đến các lớp học kỹ năng sống lớp học thành công, lần đầu tiên tôi không thấy mình mặc cảm mà muốn mở lòng, muốn tiếp xúc và hiểu hơn mọi người xung quanh và rất rất nhiều thứ lần đầu tiên tôi được làm khi đến với Sài Gòn. Từ một đứa nhút nhát hay buồn hay suy nghĩ lo âu, hay nghĩ xa xôi và đã có ngày tôi nghĩ đến cái chết “sao trái đất chưa tới ngày tận thế”. Nhưng chính nơi đây, những con người mà tôi quen biết, những người bạn mà tôi mới quen, chính ngôi trường mà tôi đang học đã làm thay đổi hết con người tôi. Tôi cởi mở hoạt bát, yêu đời, năng động hơn và mang theo một chút “lầy” của Y Dược, tôi dám đứng lên phát biểu ý kiến giữa đám đông, dám bộc lộ con người của mình, luôn lạc quan và  xem tất cả mọi việc là đơn giản có thể giải quyết được. Có thể một phần là do tôi may mắn với mảnh đất này nhưng cái mà tôi nghĩ đã làm tôi thay đổi đó chính là cái cách suy nghĩ tích cực trong con người tôi, khi một người mà có suy nghĩ tích cực luôn hướng tới cái lạc quan, biết đặt ra mục tiêu định hướng rõ ràng, luôn nổ lực học hỏi cái tốt của mọi người xung quanh, luôn mở rộng mối quan hệ thì ắt sẽ đạt được thành công một cách dễ dàng.

Cuộc sống năng động của thành phố đã thôi thúc con người tôi phát triển và tôi vẫn đi tìm tìm hạnh phúc tìm ước mơ của mình. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về Sài Gòn? Hãy cố gắng thay đổi mình theo hướng tiến lên năng động như mãnh đất mà bạn đang đang chân đến nhé.

Bài viết sản phẩm: Tổng quan về sữa non alpha lipid

Suanonalphalipidlifeline.net với sản phẩm sữa non alpha lipid sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn bước qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Gọi: 03 888 04 555 mua sữa non alpha lipid chính hãng giá rẻ nhất!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...